Hành hương vãn cảnh những ngôi chùa nổi tiếng châu Á

PhunuOnline.net – Chùa Shwedagon (Myanmar), Wat Arun (Thái Lan) hay Pha That Luang (Lào) là những điểm du lịch tâm linh hút khách trong khu vực.

Chùa Shwedagon – Myanmar

Tọa lạc ở thủ đô Yangon, Shwedagon là ngôi chùa nổi tiếng và là niềm kiêu hãnh của người dân Myanmar. Khu quần thể xây dựng cách đây hơn 2.500 năm gồm 1.000 ngôi chùa nhỏ bao quanh tòa cao 99m.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Myanmar là điểm đến được nhiều du khách Việt Nam chọn lựa, nhờ giá tour cạnh tranh

Tòa tháp này phủ kín bởi 9.300 lá vàng dát mỏng, 5.450 viên kim cương và 2.320 viên đá quý khác. Trên đỉnh tháp còn có 1.065 chuông vàng và 421 chuông bạc.

Chùa Wat Arun – Thái Lan

Nằm bên bờ tây sông Chao Phraya, Wat Arun là một trong những ngôi chùa Phật giáo lộng lẫy nhất ở thủ đô Bangkok. Ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo, mô phỏng kiến trúc “Núi vũ trụ Meru” của người Ấn Độ.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Không thể bỏ quên xứ sở chùa vàng Thái Lan trong những chuyến hành hương tâm linh

Trong chùa có tháp Phra Prang cao 79m khảm sành sứ Trung Hoa trên mái nhà và các bệ. Mỗi ngày, khi bình minh hay hoàng hôn buông xuống, cả ngôi chùa trở nên vàng rực, lấp lánh.

Chùa Phật Nha – Singapore

Chùa tọa lạc ở vị trí trung tâm khu Chinatown và là niềm tự hào của những tín đồ Phật giáo ở Singapore. Xây dựng năm 2007, đây là nơi bảo tồn di tích răng Phật được tìm thấy trong một bảo tháp bị sập ở Myanmar.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Mang đậm phong cách truyền thống của người Hoa xưa, lưu truyền lại rằng tại ngôi chùa này còn lưu giữ xá lợi răng Phật

Chùa Phật Nha có kiến trúc tráng lệ, bài trí theo kiểu Mandala, thể hiện quan niệm “vũ trụ vạn vật” của nhà Phật và mang nhiều nét kiến trúc của nhà Đường (Trung Quốc).

Bồ Đề Đạo Tràng – Ấn Độ

Đến Ấn Độ, hầu hết Phật tử đều muốn tìm về Bồ Đề Đạo Tràng – nơi đức Phật đã thiền định 49 ngày dưới gốc cây bồ đề và giác ngộ ra chân lý.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Bồ đề được xem là một loài cây linh thiêng ở Ấn Độ

Cây bồ đề biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của đức Phật, được người dân Ấn Độ vô cùng kính ngưỡng. Họ xem đây là một loài cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của các vị thần.

Chùa Draphu Choling Gonpa – Bhutan

Tham dự lễ cầu may tại chùa Draphu Choling Gonpa, du khách sẽ được ngài Phật sống Ngawang Chogyal và các sư thầy làm lễ cầu nguyện an lành. Đây là nghi thức quan trọng với Phật tử – những người luôn mong ước nhận được lời chúc may mắn ngày đầu năm.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Bhutan đang là điểm đến hành hương được nhiều Phật tử yêu thích

Đến với Bhutan dịp này, du khách cũng đừng quên ghé thăm tu viện Tiger’s Nest nằm cheo leo trên vách đá dốc đứng 1.000m.

Xem thêm:

Mẹo giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc sau kì nghỉ Tết
4 loại nước ‘rẻ bèo’ có thể tự làm giúp bạn thanh lọc cơ thể cực hiệu quả sau Tết
Quan niệm ‘bụng tròn sinh con gái, bụng nhọn sinh con trai’ liệu có đúng?

Hoa Liên

Tổng hợp

Nên đọc