Lý do bạn không nên đi giày vào nhà khi nhà có trẻ nhỏ

PhunuOnline.net – Gia đình có con nhỏ được khuyên nên bỏ giày dép ngoài cửa trước khi vào nhà để trẻ không bị nhiễm bệnh từ các loại vi khuẩn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giày chính là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn, trong đó có những loại là mối đe dọa đối với sức khỏe con người nếu bị nhiễm với số lượng lớn.

Tiến sĩ Jonathan Sexton, chuyên gia nghiên cứu về vi sinh học môi trường tại trường Đại học Arizona, cho biết trẻ nhỏ hay bò trên sàn nhà là đối tượng có nguy cơ cao nhất bị nhiễm các mầm bệnh này.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Sức đề kháng của trẻ nhỏ rất kém với các loại vi khuẩn.

Rất nhiều loại vi khuẩn gây nhiễm trùng hoặc các bệnh nguy hiểm, thậm chí là phân, đã được tìm thấy bên dưới đế giày của một người. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng đã tính toán được rằng có tới hàng trăm nghìn vi khuẩn cứ trú trong một inch vuông bề mặt đế giày.

Thông thường, giày sẽ là thứ tiếp xúc và lưu lại vi khuẩn từ bên ngoài, sau đó sẽ trở thành “nguồn dẫn” đem vi khuẩn vào bên trong ngôi nhà của chúng ta. Một nghiên cứu được tiến hành năm 2008 đã chỉ ra rằng một chiếc giày có chứa trung bình 421.000 đơn vị vi khuẩn ở bề mặt bên ngoài và 2.887 đơn vị vi khuẩn ở bên trong.

Ngoài ra, một số đôi giày còn được phát hiện có chứa vi khuẩn mang tên Escherichia coli (E.coli), gây ra bệnh tiêu chảy cấp tính, nhiễm trùng đường tiết niệu và thậm chí là viêm màng não.

Xem thêm:

Quán quân Next Top Model 2017 bức xúc vì bị quỵt tiền cát-xê
Justin Bieber và Hailey Badwin gửi thiệp cưới lần 3, liệu có cưới thật?
Món cơm chiên trứng Omurice chế biến lạ mắt ở Nhật Bản

Hoa Liên

Tổng hợp

Nên đọc