Chàng trai 23 tuổi đột tử ở đường chạy HCMC Marathon 2019

PhunuOnline.net – Gác lại nhiều hoài bão, ước mơ ở tuổi 23, chàng trai đã ra đi mãi mãi khi chưa kịp kết thúc đường chạy Marathon quen thuộc.

Ngày 14/1, cộng đồng mạng thương tiếc về sự ra đi đột ngột của chàng trai trẻ, năng nổ Võ Văn Thơm (quê Bình Thuận) khi chưa kịp kết thúc đường chạy HCMC Marathon 2019, một giải đấu quen thuộc với chàng trai.

“Bạn đã ra đi mãi mãi do cơn đột quỵ ở tuổi 23 khi tham gia chạy marathon. Gia đình vô cùng bàng hoàng bởi Thơm là một bạn trẻ khỏe mạnh, giỏi nhiều môn thể thao, năm 2018 từng nằm trong top 90 người hoàn thành Marathon 42 km trong thời gian sớm nhất của TP.HCM”, một người bạn của Thơm chia sẻ.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Chàng trai trẻ Võ Văn Thơm yêu thích các hoạt động thể thao phong trào

Trước đó, vào ngày 13/1, khi đang tham gia đường chạy HCMC Marathon 2019 cự ly 42 km thì đến km 18, chàng trai bất ngờ ngã gục trên đường chạy. Ngay sau đó, dù được cấp cứu hồi sức tại hiện trường và đưa về bệnh viện cứu chữa nhưng chàng trai không qua khỏi.

Ngày 14/1, BS Trịnh Văn Hải, trưởng khoa cấp cứu BV FV, người trực tiếp cấp cứu cho Thơm tại hiện trường cho biết Thơm không có tiền sử bệnh tim mạch. Khi tiếp cận tại hiện trường, bệnh nhân đã trong tình trạng ngưng tim.

Đội ngũ cấp cứu đã tiến hành hồi sức cấp cứu tại hiện trường gồm các công đoạn đặt đường truyền, ép tim, sốc điện và dẫn thuốc vào mạch để hồi sức cho tim của bệnh nhân đồng thời gọi thêm một ê kíp từ BV 115 và sau đó chuyển bệnh nhân về BV FV để tiếp tục cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhân không qua khỏi.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Vụ việc diễn ra vào buổi chạy ngày 13/1

Theo BS Hải, nguyên nhân tử vong có khả năng do vận động viên hoạt động quá sức chịu đựng của tim dẫn đến trụy tim . Tuy nhiên,  nguyên nhân tử vong cuối cùng phải chờ kết quả giải phẫu tử thi.

Quán quân Next Top Model 2017 bức xúc vì bị quỵt tiền cát-xê
Justin Bieber và Hailey Badwin gửi thiệp cưới lần 3, liệu có cưới thật?
Món cơm chiên trứng Omurice chế biến lạ mắt ở Nhật Bản

Vân Trường

Tổng hợp

Nên đọc