Lỗi nguy hiểm trên FaceTime có thể khiến bạn bị nghe lén

PhunuOnline.net – Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime, một số iPhone chạy iOS 12 có thể nghe được thông tin dù bên kia chưa hề bắt máy.

Lỗi được nhiều người dùng phát hiện, phản ánh trên Reddit và trang hỗ trợ Apple. Chỉ cần dùng FaceTime gọi đến iPhone chạy iOS 12.1 trở lên, phía gọi sẽ nghe rõ âm thanh từ phía người được gọi dù vẫn đang đổ chuông. Không chỉ gọi riêng, sự cố còn ảnh hưởng đến cuộc gọi nhóm.

Theo 9to5mac, lỗi này khá nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mỗi người. Chẳng hạn, phía gọi có thể nghe lén cuộc trò chuyện, trước khi người kia chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Hiện chưa có cách nào để khắc phục và một số dự đoán có thể iOS hoặc máy chủ của Apple gặp sự cố. Apple cho biết lỗi trên sẽ được xử lý trong bản cập nhật tuần này.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Mới đây, Apple đã phải tung iOS 12.1.3 để sửa lỗi liên quan đến tin nhắn, méo tiếng và sự cố xung quanh hệ thống CarPlay. Đồng hồ thông minh Apple Watch, máy tính Mac, Apple TV và loa HomePod cũng có phần mềm mới.

Trước đó, trên phiên bản iOS 12.1, một số người dùng phàn nàn về vấn đề kết nối mạng di động và Wi-Fi. Tuy nhiên iOS 12.1.3 không đề cập tới việc khắc phục lỗi này. PhoneArena cho rằng người dùng điện thoại của Apple có thể phải chờ các bản cập nhật tiếp theo để được sửa.

Ngô Long

Tổng hợp

Xem thêm:
Mỹ truy tố Huawei và Mạnh Vãn Chu 13 tội danh nghiêm trọng
Những ai dùng bao lì xì in hình tiền Việt Nam sẽ bị phạt đến 80 triệu đồng
Con trẻ sẽ trưởng thành hơn nếu làm những công việc này trong kỳ nghỉ Tết

Nên đọc