Triệt phá đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất Việt Nam

PhunuOnline.net – Một đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay vừa được Cục Cảnh sát hình sự (CSHS), Bộ Công an triệt phá, với hàng trăm nạn nhân.

Sáng 31/1, đại tá Phan Mạnh Trường, Phó cục trưởng Cục CSHS, cho biết Phòng 5 Cục CSHS Phía Nam phối hợp với phòng 6, phòng 7, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP.HCM vừa phát hiện, điều tra, triệt phá một đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất từ trước đến nay.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi) cầm đầu đường dây mua bán nội tạng xuyên quốc gia.
Đường dây buôn bán nội tạng cực lớn này do Tôn Nữ Thị Huyền (44 tuổi, TP.HCM) cầm đầu, cùng 4 đồng phạm gồm Hoàng Đức Tùng (28 tuổi, quê Hà Nội), Huỳnh Linh Tâm (27 tuổi, quê Quảng Ngãi), Phạm Quang Cảnh (23 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi, quê Vĩnh Phúc).
Theo điều tra, đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia hoạt động từ tháng 5/2017. Đến 21/1, khi lực lượng chức năng bắt giữ, đường dây này đã thực hiện bán thận của hàng trăm nạn nhân, thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.
http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/
Một nạn nhân sau khi bán thận trái.
Thủ đoạn mà nhóm của Huyền sử dụng là lên mạng xã hội, Facebook, Google tìm kiếm, tiếp cận, dụ dỗ các nạn nhân người Việt Nam bán thận. Sau khi tìm được người bán, các đối tượng trong đường dây tổ chức tuyển chọn, nuôi ăn ở, đưa các nạn nhân đi khám tổng quát tại các bệnh viện, phòng khám trong cả nước… Khi tuyển chọn được các nạn nhân bán thận có chỉ số phù hợp với người cần mua thận để ghép, các đối tượng tổ chức đưa nạn nhân đi từ cửa khẩu biên giới qua nước ngoài để tiến hành mua bán và phẫu thuật ghép thận.
Qua điều tra, công an cho biết số tiền mà nhóm này thu được từ mỗi một ca bán thận thành công dao động từ 15.000 – 17.000 USD (gần 400 triệu đồng), trả cho nạn nhân khoảng 200 triệu đồng. Những người môi giới thành công sẽ được hưởng từ 20 – 25 triệu đồng.
Ngày 25/1, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giữ 5 nghi can nêu trên. Hiện, vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra.
Thông tin tiếp theo của vụ việc sẽ được PhunuOnline.net liên tục cập nhật.
Ngô Long
Tổng hợp
Xem thêm

Hoa giấy đỏ ở Bến Tre phủ khắp đoạn đường vài cây số, đẹp đến ngỡ ngàng
Bị hối thúc lấy chồng, cô gái tự ghép ảnh với diễn viên nổi tiếng để ‘đánh lừa’ cha mẹ
Những loại hoa có thể gây hại đến sức khỏe, cần lưu ý khi trưng bày dịp Tết

Nên đọc